Cẩm nang Tráng Trưởng Hướng Đạo

Cẩm nang Tráng Trưởng Hướng Đạo 

THÁI THUẦN·WEDNESDAY, MAY 25, 2016

Nguyên tác: THE CREW SCOUTER’S HANDBOOK _ G.G. PURKIS http://www.mediafire.com/download/8g470qu6xaw7dag/crewscouters_TT.pdf 3 Hướng đạo Canada. Dịch giả: Hạnh Đức Phạm Quốc Thuần và Ng.H. Năm 1973.

Thực hiện ebook: Thái Thuần. Sách khổ A5, dày 200 trang đánh máy. Trang mục lục viết tay nên có thể đây là bản copy của bản thảo. 56 trang đầu, thaithuan đánh máy lại. Các trang còn lại giữ nguyên file ảnh.

Tải file pdf: http://www.mediafire.com/download/0...

Lời Tựa.

Ngày xưa có thời tôi đã là Tráng Sinh Hướng đạo. Tôi sẽ nhớ mãi những sự hướng dẫn giúp đỡ của anh Tráng Trưởng của tôi và tình bằng hữu tốt đẹp giữa tôi và các bạn Tráng Sinh.

Tôi thấy mình chưa có dịp nào bày tỏ lời cảm ơn của tôi đối với Tráng Trưởng về những gì anh đã giúp tôi trong suốt 6 năm làm Tráng Sinh của đoàn. Đó là những ngày rất vui sướng, đầy hoạt động trong tình bằng hữu giúp đỡ lẫn nhau khi trên bước đường có những khó khăn.

Nhìn về quá khứ, tôi thấy việc chúng tôi đã thành công là một điều kỳ lạ. Bề ngoài, Tráng Trưởng và tôi có rất ít điểm giống nhau. Tuy không chống đối nhau nhưng chúng tôi bất đồng ý kiến về nhiều vấn đề. Tín ngưỡng tôn giáo của chúng tôi khác nhau. Xu hướng chính trị cũng không phải là một. Thái độ về việc hút thuốc, uống rượu, tiêu khiển và hầu hết những khía cạnh của đời sống hàng ngày, chúng tôi đều thường chống đối nhau.

Các Tráng Sinh trong Toán thì lại là một tập hợp kỳ lạ nữa. Lý tưởng của mỗi người chúng tôi đều cách xa nhau như Bắc và Nam Cực và những ý nghĩ của chúng tôi về những gì thế giới cho mình cũng không bao giờ thỏa hiệp với nhau được.

Thế mà đoàn gồm những con người khác nhau ấy đã thực hiện được rất nhiều việc hữu ích trong tình huynh đệ và đời sống ngoài trời. Tôi vẫn còn nhớ nhiều anh trước đây là một Tráng Sinh trong Tráng đoàn nay đã đạt nhiều thành công trong đời họ. Tráng Trưởng đã có một ảnh hưởng kỳ diệu làm sao đối với chúng tôi:

Anh chưa hề có lần nào bảo với chúng tôi là các anh đã đi nhầm đường, nhưng tấm gương trầm lặng và tín ngưỡng cá nhân thành thật của anh đã khuyến khích chúng tôi giải quyết các khó khăn riêng và “tự chèo lấy xuồng chúng tôi”. Trong khi hoạt động cho công ích và di hành, triết lý về đời sống của anh đã dần dần thấm nhuần vào mỗi con người chúng tôi, và bản chất của tuổi trẻ chúng tôi đã được điều hòa và biến động mà không hề mất hẳn cá tính của từng người. Tôi nghĩ rằng thật đúng là Đoàn chúng tôi đã đào tạo thành một nhóm công dân vui sướng, khỏe mạnh và hữu ích.

Đối với những Trưởng như vậy, chúng tôi xin bày tỏ lòng tri ân khi cho ra đời quyển sách này. Các Tráng Sinh và Tráng Trưởng cũ cùng tất cả những thanh niên hiện đang ở trong Tráng đoàn đều đã góp phần vào việc hoàn thành tài liệu này. Tôi thành thật hy vọng từ đây về sau Tráng Sinh sẽ học hỏi được nhiều điều mới trong sách này và các Tráng Trưởng sẽ thấy nó hữu ích cho mình trong việc điều khiển Tráng đoàn.

G.G. PURKIS

Danh Mục Sách:

Gửi nhận xét của bạn

CAPTCHA
Nhập vào đúng phép toán
7 + 6 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.