Thông tin về đoàn HĐVN tại Trại Họp bạn Hòa Bình ngày 29/3/2013

Jakarta, 29/3/2013

Kính gửi Trưởng Ban Điều Hành,

Chương trình hôm nay gồm có Workshop (xưởng), Peace Forum (hội thảo về vấn đề hòa bình) và Cultural Performance (biểu diễn văn nghệ địa phương).

1/ Workshop (xưởng)

- Trân, Cầm và Tuấn tham gia xưởng Renewable Energy. Xưởng này có những bài giảng về quá trình sản xuất năng lượng, những đoạn video ngắn về tiết kiệm năng lượng. Tiếp theo đó là phần presentation về tiềm năng năng lượng địa nhiệt và tiểu thủy điện của Indonesia. Trong bài thuyết trình có sự chia sẻ và đóng góp ý kiến nhiệt tình từ các đoàn Ấn Độ, Việt Nam, và Indonesia. Đoàn Ấn Độ chia sẻ về tiềm năng điện hạt nhân và chính sách tiết kiệm điện của nước này. Đoàn Việt Nam giới thiệu về tiềm năng thủy điện và khả năng hướng tới điện hạt nhân.

- Thảo tham gia xưởng Green Lifestyle: xem bài thuyết trình về sự ảnh hưởng của môi trường đối với đời sống con người, tác động con người đối với thiên nhiên, các biện pháp bảo vệ môi trường, đặt câu hỏi, chơi trò Team Building, tạo mối đoàn kết giữa các bạn Quốc tế với nhau, dù khác ngôn ngữ nhưng vẫn khắng khít thắm thiết với nhau. Kết thúc chương trình, Ban Quảng bá Trại đã phỏng vấn Nguyễn Thanh Thảo về suy nghĩ dành cho buổi tham gia Workshop này.

2/ Peace Forum (hội thảo về vấn đề hòa bình Thế giới)

- Thông điệp của trại là Messenger of Peace, Trại tạo một triển lãm trưng bày các hình ảnh môi trường, các thành viên hiệp hội Messenger of Peace đề nghị thành viên mỗi nước dùng tiếng mẹ đẻ của mình kêu gọi các bạn trong nước tham gia trang Web www.scoutmessengerofpeace.org, Thanh Thảo, Mộng Cầm và Bảo Trân, Tuấn và Khiêm đã tham gia chương trình này.

- Sau khi tham gia đăng ký, chúng em tham gia hội thảo về các vấn đề như văn hóa, sức khỏe, môi trường, giáo dục, thảo luận 5 người/ nhóm, thiết lập một action plan lấy một trong các chủ đề đó làm chính và học cách tổ chức sự kiện ấy.

3/ Cultural Performance

- Các Tiểu trại biểu diễn văn nghệ truyền thống mà mình học được trong 3 ngày xuất du đến các địa phương khác nhau. Chương trình có sự tham gia của tất cả Trại sinh, các bạn Hướng Đạo Sinh từ các nước khác nhau học nhảy, chơi nhạc cụ truyền thống, tạo không khí sôi động cho cả Trại.

- Ngày đầu nhập Trại, chúng em được phát áo thun in logo Trại, 1 cái badge và 1 cuốn sổ tay và 1 bảng tên. Logo của Trại được chia làm nhiều mảnh, sau khi hoàn thành 1 chương trình sinh hoạt mỗi trại sinh được phát 1 mảnh. Tất cả chúng em đều bị thu Passport và sẽ hoàn trả vào ngày cuối bãi Trại.

Toán trưởng

Nguyễn Thanh Thảo

(xem ảnh bấm vào đây)

Gửi nhận xét của bạn