Thư ngỏ

Thư Ngỏ

Kính gởi: Quý Huynh trưởng trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam.

Trong những ngày gần đây, dịch bệnh do virus COVID – 19 đang gia tăng lây nhiễm ở mức độ cao. Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố đây là một đại dịch khẩn cấp toàn cầu, Hướng Đạo Thế giới cũng đã có những khuyến cáo, xem sự an toàn của các HĐS là ưu tiên hàng đầu và đã đình chỉ các hoạt động hội họp, các sự kiện của phong trào Hướng Đạo cho đến khi tình hình khả quan hơn để giữ gìn sức khỏe cho tất cả mỗi thành viên và cộng đồng.

Tại Việt Nam chúng ta, các hoạt động tập trung đã tạm ngưng từ trước tết nguyên đán 2020 đến nay, các đơn vị đã có những cố gắng trong việc nối kết các đoàn sinh của mình qua các phương tiện như điện thoại, mạng internet ... nhằm giữ gìn truyền thống cũng như truyền tải đến các em những thông tin về các hoạt động phòng chống dịch và các sinh hoạt mà WSOM cũng như APR tổ chức trên các trang mạng của mình.

Trong tình hình hiện nay, để gìn giữ tinh thần Hướng Đạo, chúng ta cần góp sức tạo dựng nhiều sân chơi mới cho các em trong khi các trường học còn chưa mở cửa bằng cách phổ biến những trò chơi, những cuôc thi đua, học hỏi về chuyên môn, những hiểu biết về phong trào trên các trang mạng chính thức của Hướng Đạo Thế giới và Việt Nam nhằm thu hút sự tham gia của các em trong thời gian nhàn rỗi này.

Với mục đích tập trung các hoạt động đang được phổ biến nhằm tạo sự hấp dẫn cho các em, vừa qua Khối Sinh hoạt đã có phiên họp và đề cử một số huynh trưởng các ngành sẽ phụ trách biên tập, sản xuất một số các chương trình trên trang Facebook "HƯỚNG ĐẠO VIỆT NAM" để các em dễ tiếp cận và được hướng dẫn tham gia.

Chương trình này sẽ do Trưởng Trần Tuấn Huy thuộc Toán Sinh hoạt ngành Tráng phụ trách.

Chúng tôi rất mong sự chung tay đóng góp của các Huynh trưởng nhằm tạo cho các em những sinh hoạt lành mạnh và hữu ích trong thời điểm khó khăn này.

Xin cám ơn và kết thúc bằng lời cầu nguyện chung cho Thế giới, đất nước và gia đình chúng ta sớm thoát ra khỏi cơn đại dịch ngặt nghèo này.

Thân ái.

Ban Điều Phối HĐVN

Phó Tổng Ủy Viên (Đã ký)

Phan Tấn Luận

· Mọi góp ý xin liên hệ:

v Khối Sinh Hoạt, Email: khoisinhhoat@gmail.com

Trưởng Trần Tuấn Huy, Email: huytrankns@gmail.com

Gửi nhận xét của bạn