Tinh yếu Hướng đạo SCOUTING IN PRACTICE

Kính gởi Quý Trưởng

Chúng tôi gởi đến Quý Trưởng sách song ngữ TINH  YẾU  HƯỚNG  ĐẠO, dịch từ sách SCOUTING IN PRACTICE, tư liệu chính thức mang tính chất chiến lược của Tổ chức HĐ Thế giới, được giới thiệu trong Foreword như sau:

“Cuốn sách này dành cho các nam nữ Trưởng Hướng đạo trên khắp thế giới, nhằm mục đích làm nổi bật cái tinh yếu của Hướng đạo. (…)Hy vọng rằng cuốn sách nhỏ này không những mang lại thành công cho các Trưởng nào muốn làm HĐ có chất lượng cao, gần gũi với giới trẻ và thích ứng với thực tế thế giới ngày nay, mà còn mang lại cho quý Trưởng nhiều niềm vui.”

Chúng tôi thấy cần dịch lại tư liệu này sau khi đọc một bản dịch trên mạng.

Có một việc xin nhờ Quý Trưởng giúp cho : Xin cho biết trong anh em Hướng đạo mình có nhóm anh chị em nào sinh hoạt như là “Bạn thiền Hướng đạo” quy tụ anh chị em thuộc nhiều tôn giáo không. Tôi rất muốn xin vào nhóm đó. Ai biết xin chỉ cho tôi. Xin cảm ơn trước. Già rồi mà còn định kỳ gặp được anh chị em Hướng đạo, rồi ra ngoài trời ngồi thiền hoặc thiền hành thì hạnh phúc quá – Hướng đạo thì phải ra ngoài trời thôi !

Nếu chưa có thì mong Chị hay Anh nào đó lập nhóm “Bạn thiền Hướng đạo” cho vui. Rất mong. Ai chịu đứng ra thành lập thì tui tình nguyện làm “cu-li” của nhóm. Rất mong. Rất mong. Tưởng tượng lâu lâu kéo nhau đi một nơi nào đó để tĩnh tâm rồi cùng mâm ăn một bữa cơm đạm bạc là đã thấy ô mê ly rồi; nhất là khi đến một chùa, thiền viện hay nhà thờ (như của Cha Cương Hướng đạo dễ thương ở Phan Rang chẳng hạn) anh chị em mình chơi trò chơi “khất thực” thì khỏe quá, ai nở không cho ! Hỡi Gấu Hăng, hăng gì mà hăng, “hăng ư” thì có !

Kính chúc Quý Trưởng vui khỏe.

Đinh Hữu Quyến

Danh Mục Sách:

Gửi nhận xét của bạn

CAPTCHA
Nhập vào đúng phép toán
10 + 7 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.