Trại họp bạn quốc gia thái lan 2019: những trải nghiệm vui tươi và những khởi đầu mới mẻ

Để kỷ niệm 100 năm Rover Scouting (Rovers Centenary), Tổ chức Hướng đạo Quốc gia Thái Lan đã tiến hành National Moot 2019 vào ngày 20-25 tháng 1 năm 2019. Nó được tổ chức tại Trại Hướng đạo Quốc gia Vajiravudh ở tỉnh Chon Buri, cách Bangkok khoảng 100 km -về phía đông nam. Với chủ đề "Phụng Sự cho một thế giới tốt hơn", khoảng 12.500 hướng đạo sinh, cả người tham gia trong nước và quốc tế, đã tập trung trong năm ngày để hòa cùng thiên nhiên, tình đoàn kết quốc tế và các dự án phát triển cộng đồng.

Lễ khai mạc được tổ chức bởi Phó Thủ tướng Thái Lan, Đại tướng Chatchai Sarikalaya, cùng với Đại sứ Ahmad Rusdi, Chủ tịch Ủy ban Hướng đạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Trong thông điệp của mình, Tổng thư ký Prasert Boonruang thuộc Tổ chức Hướng đạo Quốc gia Thái Lan nhấn mạnh rằng các Hướng đạo sinh nên tận dụng những cơ hội tuyệt vời trong Trại Họp bạn. Đây là nền tảng tốt nhất để Hướng đạo sinh tham gia và tham gia vào các hoạt động thú vị trong tình huynh đệ của phục vụ và sống ngoài trời. Đó cũng là một cơ hội để thúc đẩy tình hữu nghị và tình đoàn kết quốc tế, ông nói.

Lễ khai mạc kết thúc với show diễn của San San Sin Sin Rak Tin Thai, một màn trình diễn văn hóa tuyệt đẹp với sự kết hợp giữa ca hát, nhảy múa và âm nhạc.
Thật phấn khởi khi rất nhiều quốc gia đã tham gia vào Trại Họp bạn và gửi những đoàn lớn đến Thái Lan, mang lại cho nhiều đoàn sinh những cơ hội để thúc đẩy tình bạn vượt ra ngoài biên giới. Các hoạt động trong sự kiện này bao gồm lửa trại truyền thống, tạo tác tiền phong thủ công trại, giao lưu văn hóa, dự án phát triển cộng đồng, triển lãm và các giải đấu Hướng đạo. Các hướng đạo sinh đã có cơ hội xây dựng và dựng lên những tuyệt tác tiên phong trong suốt hoạt động được sử dụng trong các sự kiện khác.

Ngoài ra, Trại Họp bạn còn bao gồm một chuyến đi bộ đến Bãi biển Koh Loy Sriracha, nằm cách bờ biển Sriracha 500 m. Trong khi đó vào ban đêm, lửa trại được tổ chức ở mọi tiểu trại và Hướng đạo sinh có cơ hội thể hiện tài năng và chia sẻ văn hóa dân tộc của họ cho những người tham gia.

Trại Họp bạn nhấn mạnh vào các thành phần chính của Khung thế giới tốt hơn - Chương trình Sứ giả Hòa bình, Chương trình Hướng đạo của Thế giới và Chương trình Môi trường Hướng đạo Thế giới. Phần này là kịp thời và có liên quan. Các hướng đạo sinh được định hướng với khuôn khổ cơ bản về các chương trình nói trên và được dạy về những cơ hội khác nhau mà họ có thể làm để góp phần tạo ra một thế giới tốt hơn.

Một trong những tính năng quan trọng nhất trong Trại Họp Bạn là việc tiến hành Diễn đàn Thanh niên Hướng đạo. Rover Scout từ Thái Lan đã bầu các thành viên của Hội đồng Rovers Quốc gia đầu tiên của đất nước.

Lim Wei Yung, Chủ tịch Nhóm thành viên trẻ APR cho biết, "Diễn đàn của Thanh niên Hướng đạo là một bước tiến lớn đối với Tổ chức Hướng đạo Quốc gia Thái Lan khi họ tiến tới tăng cường chương trình đoàn sinh bằng cách tham gia, trao quyền và thu hút nhiều đoàn sinh hơn".

Cùng với Lim Wei Yung, chúng tôi đã tạo điều kiện cho Diễn đàn Thanh niên Hướng đạo gồm khoảng 400 Hướng đạo sinh để tăng cường hiểu biết về các Mục tiêu Phát triển Bền vững và làm thế nào những người trẻ có thể đóng góp vào việc ra quyết định ở cấp độ của Tổ chức Hướng đạo Quốc gia.

Các thành viên của Hội đồng Rovers Quốc gia mới được thành lập đã chính thức được công nhận và trình bày trong lễ bế mạc của Trại Họp bạn.
Trong lễ bế mạc, Ruhi Rusaba, một trong những người tham gia quốc tế đến từ Bangladesh cho biết, "Thực tế là hầu hết các chương trình liên quan đến các hoạt động ngoài trời mà hầu hết chúng ta đều thích mặc dù khó khăn về nhiệt độ và ngôn ngữ chỉ để chứng minh một điều là Trại Họp bạn đã được đặt kế hoạch và hiệu quả biết bao. Ngôi làng quốc tế khiến chúng tôi cảm thấy như chúng tôi đang ở nhà. Điều truyền cảm hứng hơn về điều này là tôi đã trở thành một phần của quá trình khởi xướng thành lập Hội đồng Rovers Thái Lan đầu tiên từ trước đến nay.

Trại Họp bạn quốc gia Thái Lan 2019 mang đến cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ tuổi từ một số quốc gia ở châu Á - Thái Bình Dương đến với nhau, làm việc cùng nhau và tận hưởng cùng nhau - tất cả đều theo sự nghiệp chung của Hướng đạo. Sẽ không phải là Hướng đạo nếu nó không vui.
Tất cả chúng tôi đều đã rời Thái Lan hạnh phúc và được truyền cảm hứng - được truyền cảm hứng để tiếp tục tham gia vào cộng đồng địa phương và cộng đồng toàn cầu. Chắc chắn không có WiFi tại khu cắm trại, nhưng chúng tôi chắc chắn đã tìm thấy một kết nối tốt hơn.
------------------------
với các báo cáo từ Mohammad Naufal B Othman | Thành viên, Nhóm thành viên trẻ APR

Gửi nhận xét của bạn